IT4X เทคนิคคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุค ข่าว IT

ข่าวสาร / ความรู้ => ทิป เทคนิค คอมพิวเตอร์ => ตอบถามปัญหาคอม => ข้อความที่เริ่มโดย: e21utu ที่ กันยายน 20, 2009, 08:30

หัวข้อ: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: e21utu ที่ กันยายน 20, 2009, 08:30
ในเมื่อผมลง windows it4x ก็ยังเชื่อมต่อเน็ตด้วยมือถือผ่านสาย datalink usb ไม่ได้ ลองเปลี่ยนมาลง windows xp  :-*sp3 ก็ยังมีอาการเหมือนเดิม แถมไอ้เจ้า windows ทั้งสองรุ่นนี้ กว่าจะเปิดหน้าเว็ปเพจได้แต่ละหน้า กินเวลาค่อนข้างนานมาก เข้า msn ก็ช้าโคตรๆด้วย ผมควรเอาเจ้า Acer 4736zg ไปลง windows xp sp2 จะดีกว่ามั๊ย และสามารถลงได้หรือเปล่า วานท่าน Admin ชี้แนะด้วยนะครับ
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: Moshi ที่ กันยายน 20, 2009, 10:20
หุหุ ถาม 2 กระทู้เลย -*- ช่วงนี้ผมตอบช้าก็ขออภัยด้วยนะครับ งานศพเพื่อนอ่ะครับ ได้แจ้งไว้ที่หน้าแรกแล้วครับ

วิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น

ลองลบชิบเซตเดิมออกให้หมดก่อนครับ แล้วโหลดชิบเซตตัวนี้ไปลง

http://global-download.acer.com/GDFiles/Driver/Chipset/Chipset_Intel_v9.0.0.1008_XPx86XPx64_A.zip?acerid=633752935813261526&Step1=Notebook&Step2=Aspire&Step3=Aspire (http://www.it4x.com/forum/go.php?http://global-download.acer.com/GDFiles/Driver/Chipset/Chipset_Intel_v9.0.0.1008_XPx86XPx64_A.zip?acerid=633752935813261526&Step1=Notebook&Step2=Aspire&Step3=Aspire) 4736ZG&OS=X02&LC=en&SC=AAP_7

แล้วให้เช็คครับ ว่ามี Driver ตัวไหนเป็นเหลืองๆ อีกไหม ในหน้า Device manager ครับ

ตัวไหนขาดก็ลงให้ครบครับ จากนั้น Uninstall ไดร์เวอร์ Modem โทรศัพท์อันเดิม ซึ่งมันเป็นสีเหลืองๆ แล้วมีรูปตกใจครับ

รีเครื่องครั้งนึงครับ หลังจากรีเครื่องเส็ด เปิด Pc Suite แล้วค่อย เสียบโทรศัพท์ อีกทีคับ

ได้ไม่ได้ไงรอฟังผลครับ
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: e21utu ที่ กันยายน 20, 2009, 19:21
ท่าทางท่าน admin จะเก่งมากความสามารถ ช่วยกรุณารับทำเครื่องให้ผมหน่อยจะไม่ดีกว่าหรือท่าน ผมออกจะโง่เขลาเบาปัญญาจริงๆ (เล่นมันอย่างเดียว ทำอะไรไม่ค่อยเป็นหรอกครับ ) ถ้าไงรบกวนช่วยติดต่อกลับหน่อยนะท่าน ร้านท่านอยู่ที่ไหนไกลแสนไกล ผมก็จะดั้นด้นไปหา เพราะผมขี้เกียจปวดกะบาลแระ นะได้โปรดนะครับ :-*  ติดต่อมาที่ 0895071609 ผมชื่อ พูนศักดิ์ ครับ
ป.ล. ขอแสดงความเสียใจ ต่อการจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ของเพื่อนท่านด้วยนะครับ อย่าเศร้าโศกนาน  :'( เพราะมันไม่ดีต่อสุขภาพท่าน
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: Moshi ที่ กันยายน 20, 2009, 21:53
สงสัยจะไม่รอดแหะ หุหุ

งั้นง่ายสุดครับ หาดาวโหลด windows 7 มาลง แน่นอนครับ ไม่มีปัญหาชัวร์ล้าน % ครับ

ถ้าถามว่าร้านผมอยู่ไหนเหรอ บอกไปไม่รู้จักแน่ๆ หุหุ เพราะอยู่แถวเมืองน่าอยู่อันดับ 7 ของ... ไม่บอกละกัน หุหุ ความลับ มีไร PM ครับ
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: e21utu ที่ กันยายน 20, 2009, 23:58
ไม่บอกมาแล้วจะรู้เหรอครับ...ว่าผมจะไปไม่ถูก...ผมออกจะเดินทางทั่วประเทศ...คิดว่าหาร้านท่านคงไม่ยากเกินความสามารถหรอกครับ..อยากจะลง windows 7 เหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าสเปคเครื่องที่ผมมีจะลงมันได้มั๊ย...แล้วเจ้า windows 7 เนี่ยมันสมบูรณ์แล้วเหรอ... :-
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: onikea ที่ กันยายน 21, 2009, 04:04
เป็นกำลังใจให้ admin ครับ !
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: Moshi ที่ กันยายน 21, 2009, 07:44
windows7 ลงได้อยู๋แล้วครับ

แรมเกิน 512MB ก็ลงได้สบายครับผม windows7 เห็นมันมีตัวสมบูรณ์แล้วไม่ใช่เหรอครับ หุหุ

ร้านผมอยู๋ หนองคายครับ ไกลมาก หุหุ ผมเชื่อว่าร้านคอมแถวบ้านคุณก็ต้องมีเทพๆเหมือนกันแหละครับ หุหุ
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: e21utu ที่ กันยายน 21, 2009, 18:12
แหม..แค่หนองคาย...ผมไปแทบจะทุกเดือน...วันนี้ผมก็อยู่โคราช..อีก 2 วันก็จะไปหนองคายแระ...น่าจะบอกซะตั้งแต่แรก...ไม่งั้นจะหนีบเจ้า acer 4736zg มาด้วย...ก็ถ้าแถวบ้านผมมีเทพอย่างที่ท่านว่า...(ส่วนใหญ่เห็นมีแต่ขี้คุย..อ่ะครับ..มาๆลงที่ผมนี่อย่างงั๊นอย่างงี๊..สุดท้ายไม่ได้เรื่อง)...ถ้าผมรู้จักผมก็ไปแล้วหละครับ...ไม่ต้องมาปวดกะบาลแบบนี้หรอก...เรื่องของเรื่องเพราะผมไปเชียร์น้องเค้าให้ซื้อรุ่นนี้...ถ้ามันมีปัญหาทำให้เค้าไม่สบายใจ...เราก็ควรรับผิดชอบไม่ใช่หรือครับ...
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: Moshi ที่ กันยายน 21, 2009, 18:30
อ๋อเป็นคนแนะนำนี่เอง หุหุ แต่ก่อนลงวินโดว์ตัวอื่นมีปัญหารึเปล่าครับ ?? ถ้าไม่มีปัญหาก็ต้องลองกลับไปใช้วินโดว์ตัวเดิมดูก่อนนะครับ

หริอ ถ้าไม่เลือกลง windows 7 ให้ลองหา windows xp แบบ original มาลงครับ แบบไม่แต่งอะไรเลย

เพราะบางที อาจจะเป็นกลับตัววินโดว์เองก็ได้ อาจจะตัดนั๋นนี่ ทำให้ ไม่เสถียร์ หรือ ทำให้ส่วนของโมเด็มโทรศัพท์ใช้ไม่ได้ ประมาณนี้ครับ แล้วควรอัพเกรด nokia pc suite เป็นรุ่นล่าสุดด้วยครับเลยครับ

เวลาลงใหม่ก็ลงแบบ format ntfs อย่างเดียวเลยนะครับ ห้ามอัพเกรดนะ เดียวมีปัญหา
หัวข้อ: Re: Acer 4736zg
เริ่มหัวข้อโดย: e21utu ที่ กันยายน 21, 2009, 20:45
ท่าน Admin ที่เคารพ เข้าใจมั๊ยครับว่าทำไม่เป็น อยากทำเป็นเหมือนกันแหละ มีที่ไหนรับสอนมั๊ยอ่ะ ผมจบช่างยนต์ ไม่ได้จบช่างคอมมาครับ แต่ก็ขอบคุณนะที่แนะนำ ขอให้ผลบุญที่ท่านทำส่งผลให้หล่อๆไปจนถึงโคตรหล่อเลย ไม่ได้ประชดนะ...หุ..หู :)