IT4X เทคนิคคอมพิวเตอร์ โน๊ตบุค ข่าว IT

ข่าวสาร / ความรู้ => คนทำเว็บ => ข้อความที่เริ่มโดย: —•Ⓢ┈ⓉⒶⓃⒼ•— ที่ เมษายน 20, 2011, 14:28

หัวข้อ: ตรวจดู webbrowser ของผู้ใช้ว่าเป็นตัวไหน
เริ่มหัวข้อโดย: —•Ⓢ┈ⓉⒶⓃⒼ•— ที่ เมษายน 20, 2011, 14:28
โค๊ด: [Select]
<? <br /> function getBrowserName() {<br />&nbsp; global $HTTP_USER_AGENT;<br />&nbsp; $browser=strtoupper($HTTP_USER_AGENT);<br />&nbsp; if (strstr($browser,"MSIE."))<br />&nbsp; &nbsp; return "MS Internet Explorer";<br />&nbsp; else if (strstr($browser,"MOZILLA"))<br />&nbsp; &nbsp; return "Netscape";<br />&nbsp; else<br />&nbsp; &nbsp; return "";<br /> }<br /><br /> $name = getBrowserName();<br /> if ($name != "") {<br />&nbsp;  echo "Your browser is ".$name.".<BR>";<br /> }<br /><br />?> ตามนี้เลย
จากตัวอย่าง เราสามารถใช้ตัวแปรดังกล่าวในการตรวจดูว่า ผู้ใช้ได้ใช้ web browser ตัวไหน เช่น ระหว่าง IE (Microsoft Explorer) หรือ Mozilla (Netscape)
หัวข้อ: Re: ตรวจดู webbrowser ของผู้ใช้ว่าเป็นตัวไหน
เริ่มหัวข้อโดย: Moshi ที่ เมษายน 20, 2011, 19:59
โอ้วๆ บอกบราวเซอร์ได้ด้วย
หัวข้อ: Re: ตรวจดู webbrowser ของผู้ใช้ว่าเป็นตัวไหน
เริ่มหัวข้อโดย: —•Ⓢ┈ⓉⒶⓃⒼ•— ที่ พฤษภาคม 02, 2011, 20:18
ได้ซิค่ะพี่โมชิ
หัวข้อ: Re: ตรวจดู webbrowser ของผู้ใช้ว่าเป็นตัวไหน
เริ่มหัวข้อโดย: Moshi ที่ พฤษภาคม 02, 2011, 22:20
ห้าๆ พี่มีโปรแจ็คใหม่แล้ว สนม่ะ Hack Captcha
หัวข้อ: Re: ตรวจดู webbrowser ของผู้ใช้ว่าเป็นตัวไหน
เริ่มหัวข้อโดย: —•Ⓢ┈ⓉⒶⓃⒼ•— ที่ พฤษภาคม 10, 2011, 22:27
ก็น่าสนนะพี่โมแต่พี่โมจะใช้โปรแกรมอะไร???เขียนโค๊ดอ่า
หรือ vb6+php อ่าพี่โม
หัวข้อ: Re: ตรวจดู webbrowser ของผู้ใช้ว่าเป็นตัวไหน
เริ่มหัวข้อโดย: Moshi ที่ พฤษภาคม 11, 2011, 09:23
ก็น่าสนนะพี่โมแต่พี่โมจะใช้โปรแกรมอะไร???เขียนโค๊ดอ่า
หรือ vb6+php อ่าพี่โม


พี่เน้น PHP ครับ ถ้าเว็บจริงๆเค้าไม่ใช้ vb นะเค้าใช้ asp