ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
ไม่ดีพอ ! Galaxy Gear ขายไม่ดี
แสดงแล้ว 2427 ครั้ง /
พฤศจิกายน 20, 2013, 22:02

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
 

Galaxy Gear นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดไลน์อุปกรณ์ไอทีประเภทใหม่ของ Samsung และเสมือนเป็นการวางรากฐานให้กับแก็ดเจ็ตสวมใส่ที่จะเข้ามาแทนที่สมาร์ทโฟนในอนาคต แต่ด้วยข้อจำกัดหลายๆจุดจึงส่งผลให้ Galaxy Gear ไม่สามารถทำยอดขายได้อย่างที่ Samsung วาดฝันไว้

การแท็กทีมระหว่าง Galaxy Gear, Galaxy Note 3 และ Galaxy Note 10.1 (2014 Edition) เพื่อเชื่อมการใช้งานไปมาได้ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ Samsung พยายามหยิบยกขึ้นมาดึงดูดลูกค้าที่กำลังต้องการสมาร์ทโฟน แท็บเล็ตเครื่องใหม่ ประกอบกับมีของเล่นใหม่ที่้เข้ามาสนับสนุนการใช้งาน แต่ด้วยข้อจำกัดทั้งในเรื่องระบบปฏิบัติการในสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่จะต้องเป็น Android 4.3 Jelly Bean ขึ้นไป ทำให้ลูกค้าที่ใช้ Samsung Galaxy S รุ่นก่อนๆ ไม่สามารถสัมผัสประสบการณ์ของ Galaxy Gear ได้ รวมทั้งแอพพลิเคชั่นในนาฬิกาอัจฉริยะยังมีอยู่อย่างจำกัด ส่งผลกระทบทำให้ยอดขายตั้งแต่เปิดตัวเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาทำไปได้เพียง 50,000 เรือนเท่านั้น ตกเฉลี่ยนวันละ 800-900 เรือนต่อวันเท่านั้น

นอกจากข้อเสียที่กล่าวไปเบื้องต้นแล้ว น้ำหนักของตัว Galaxy Gear ยังมีมากเกินไปทำให้กลายเป็นอุปสรรคต่อลูกค้าบางราย ตลอดจนข้อจำกัดของแบตเตอรี่ที่จำเป็นต้องชาร์จทุกวัน ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญที่ Samsung จำเป็นต้องเร่งแก้ไขในรุ่นต่อไปทันที

ทั้งนี้ทางผู้บริหาร Samsung เคยออกมายอมรับว่า Galaxy Gear เวอร์ชันแรกยังไม่ดีพอที่จะเอาชนะใจลูกค้าได้ !!!

 


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: