ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
ซัมซุงสาธิตมือถือด้วย"โฮโลแกรม"
แสดงแล้ว 2253 ครั้ง /
กรกฎาคม 24, 2009, 09:51

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
[เอ.อาร์.ไอ.พี, www.arip.co.th] ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนด้วยการนำเสนอความน่าสนใจของผลิตภัณฑ์ผ่านเทคโลโลยี "Gesture-sensing Hologram" (ควบคุมโฮโลแกรมด้วยการทำท่าต่างๆ) โดยผู้นำเสนอสามารถโต้ตอบกลับโฮโลแกรม (ภาพสามมิติลอยตัว) ของมือถือ JET เหนือผู้ชมที่อยู่ด้านหน้าของเวทีได้อย่างน่ามหัศจรรย์...ว้าว!!!

ซัมซุงเปิดตัวสมาร์ทโฟนได้อย่างน่าประทับใจ ด้วยการใช้เทคโนโลยีใหม่เป็นการผสมผสานระหว่างเ "โฮโลแกรม" หรือการฉายภาพสามมิติลอยตัวเข้ากับ Gesture control เทคโนโลยีการควบคุมด้วยท่าทาง หรือสัญญาณมือ ทำให้ผู้สาธิตสามารถโต้ตอบกับภาพสามมิติลอยตัวอยู่กลางอากาศได้อย่างน่าอัศจรรย์ โดยซัมซุงได้เปิดตัว JET ด้วยเทคโนโลยีนี้ในลอนดอน, ดูไบ และสิงคโปร์ผลงานชิ้นนี้เป็นของ D'strict บริษัทออกแบบในประเทศเกาหลี โดยทำให้อินเตอร์เฟซของมือถือลอยตัวอยู่กลางอากาศ ในขณะที่ผู้สาธิตสามารถหยิบจับผลักเลื่อนมันได้ ดูแล้วทำให้นึกถึงภาพยนต์ชุด minority report ทีทอมครูซเล่นยังไงยังงั้น หัวใจของการทำงานอยู่ที่โปรเจ็กเตอร์ 3D และเซ็นเซอร์ที่จับความเคลื่อนไหวของผู้สาธิตด้วยอินฟราเรด (น่าจะคล้ายๆ กับนาธานของไมโครซอฟท์?) เพื่อประมวลผลและฉายภาพลงไปบนฉากที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า หลักการทำงานไม่ได้ซับซ้อนเกินไป แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาน่าประทับใจมากๆ

<a href="http://vimeo.com/moogaloop.swf?clip_id=5519020" target="_blank" class="new_win">http://vimeo.com/moogaloop.swf?clip_id=5519020</a>

Credit : http://www.arip.co.th/news.php?id=409555

Site : www.it4x.com


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: