ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
กินแบบชาวญี่ปุ่นเพื่อสุขภาพที่ดี
แสดงแล้ว 1691 ครั้ง /
มกราคม 06, 2011, 22:40
สมาชิกไม่มีภาพ

themeff

ออฟไลน์
กระทู้ : 11
คะแนนขอบคุณ : 0
SEO
สาวชาวญี่ปุ่นได้ชื่อว่า มีอายุยืนมากที่สุด และรักษาสุขภาพดีที่สุดในโลก ซึ่งจากการสำรวจขององค์การอนามัยโลกระบุว่า หลายปีที่ผ่านมาพวกเธอไม่เคยเจ็บป่วยเป็นโรคร้ายแรงหรือต้องเข้าออกโรง พยาบาลเป็นว่าเลย เมื่อเปรียบเทียบกับผู้หญิงในภูมิภาคอื่นพวกเธอมีอัตราการเป็นมะเร็งเต้านม และโรคหัวใจต่ำ ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า ปัจจัยสำคัญเป็นเพราะอาหารนั่นเอง

มาดูกันว่า การกิน และรูปแบบการใช้ชีวิตของสาวชาวญี่ปุ่น เป็นอย่างไรกันบ้าง เพื่อความมีสุขภาพที่ดี เริ่มต้นเคล็ดลับแบบโตเกี่ยวได้เสียแต่บัดนี้

    1. การนำเสนอเป็นกุญแจสำคัญ เสริฟอาหารแต่พอประมาณบนจานสวยๆ ใบเล็ก จะช่วยให้คุณประทับใจกับอาหาร ผู้หญิงญี่ปุ่นยังยึดสุภาษิตที่ว่า “ฮารา ฮาซิ บันเม” ซึ่งหมายถึงทานให้อิ่มแค่ 80%

    2. เน้นปลา ผัก ข้าว ถั่วเหลือง และผลไม้ คิดถึงผักเป็นอาหารจานหลักไม่ใช่แค่เครื่องเคียง

    3. ทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูง ข้าวกล้อง งดขนมป้งขาว มัฟฟิน หรือขนมปังโรลต่างๆ

    4. ใช้น้ำมันเรพสีดอออยส์ (rapeseed oil) ซึ่งเป็นไขมันไม่อิ่มตัวปรุงอาหาร เป็นน้ำมันปรุงอาหารยอดนิยมอันดับหนึ่งของชาวญี่ปุ่น

    5. เปลี่ยนจากชาดั้งเดิมเดิมมาเป็นชาเขียว จากการศึกษาพบว่า ชาเขียวมีเคทชินโพลิฟินอลส์ ซึ่งเป็นสารที่ช่วยกระตุ้นในเกิดการเผาผลาญแคลอรี่ นอกจากนี้ชาเขียวอุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิเดนต์ ซึ่งช่วยซะลอความแก่…ดื่มซะ

    6. เคลื่อนไหวไม่หยุดนิ่ง รูปแบบการใช้ชีวิตของชาวญี่ปุ่นมักไม่หยุดนิ่ง พวกเขาออกกำลังอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นการเดิน หรือการปั่นจักรยาน

สุขภาพดี รูปร่างดี จิดใจดี เท่านี้ก็สวยแล้ว ไม่ต้องไปทำศัลยกรรมหรอกจ้า...


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: