ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
ตรวจดู webbrowser ของผู้ใช้ว่าเป็นตัวไหน
แสดงแล้ว 3464 ครั้ง /
เมษายน 20, 2011, 14:28

—•Ⓢ┈ⓉⒶⓃⒼ•—

ออฟไลน์
กระทู้ : 21
คะแนนขอบคุณ : 3
http://www.facebook.com/StangAtNasan
โค๊ด: [Select]
<? <br /> function getBrowserName() {<br />&nbsp; global $HTTP_USER_AGENT;<br />&nbsp; $browser=strtoupper($HTTP_USER_AGENT);<br />&nbsp; if (strstr($browser,"MSIE."))<br />&nbsp; &nbsp; return "MS Internet Explorer";<br />&nbsp; else if (strstr($browser,"MOZILLA"))<br />&nbsp; &nbsp; return "Netscape";<br />&nbsp; else<br />&nbsp; &nbsp; return "";<br /> }<br /><br /> $name = getBrowserName();<br /> if ($name != "") {<br />&nbsp;  echo "Your browser is ".$name.".<BR>";<br /> }<br /><br />?> ตามนี้เลย
จากตัวอย่าง เราสามารถใช้ตัวแปรดังกล่าวในการตรวจดูว่า ผู้ใช้ได้ใช้ web browser ตัวไหน เช่น ระหว่าง IE (Microsoft Explorer) หรือ Mozilla (Netscape)


Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
เมษายน 20, 2011, 19:59
โอ้วๆ บอกบราวเซอร์ได้ด้วย

—•Ⓢ┈ⓉⒶⓃⒼ•—

ออฟไลน์
กระทู้ : 21
คะแนนขอบคุณ : 3
http://www.facebook.com/StangAtNasan
พฤษภาคม 02, 2011, 20:18
ได้ซิค่ะพี่โมชิ

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
พฤษภาคม 02, 2011, 22:20
ห้าๆ พี่มีโปรแจ็คใหม่แล้ว สนม่ะ Hack Captcha

—•Ⓢ┈ⓉⒶⓃⒼ•—

ออฟไลน์
กระทู้ : 21
คะแนนขอบคุณ : 3
http://www.facebook.com/StangAtNasan
พฤษภาคม 10, 2011, 22:27
ก็น่าสนนะพี่โมแต่พี่โมจะใช้โปรแกรมอะไร???เขียนโค๊ดอ่า
หรือ vb6+php อ่าพี่โม

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
พฤษภาคม 11, 2011, 09:23
ก็น่าสนนะพี่โมแต่พี่โมจะใช้โปรแกรมอะไร???เขียนโค๊ดอ่า
หรือ vb6+php อ่าพี่โม


พี่เน้น PHP ครับ ถ้าเว็บจริงๆเค้าไม่ใช้ vb นะเค้าใช้ asp

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: