ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
[it] MS เร่งเปิดตัว Windows 8 "ตุลาคม"นี้
แสดงแล้ว 1272 ครั้ง /
มีนาคม 21, 2012, 22:02:07

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
      หลังจาก new iPad ของแอปเปิ้ล (Apple) เปิดตัวและประสบความสำเร็จทั้งยอดจอง และยอดขายอย่างถล่มทลาย งานนี้ไมโครซอฟท์ (Microsoft)คงอยู่เฉยไม่ได้อย่างแน่นอน ล่าสุดมีรายงานข่าวออกมาว่า ไมโครซอฟท์จะส่งมอบระบบปฎิบัติการ"วินโดวส์ 8" (Windows 8) ให้กับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ในช่วงเดือนมิถุนายน หรือกลางปีนี้ โดยคาดว่า "แท็บเล็ต" และพีซีที่รัน Windows 8 จะสามารถวางตลาดได้ในช่วงเดือนตุลาคม ก่อนวันหยุดปลายปีนี้


     
 

แหล่งข่าวยังเปิดเผยอีกด้วยว่า การเปิดตัวระบบปฏิบัติการใหม่เวอร์ชันสมบูรณ์ยังรวมถึงการเปิดตัว Windows On ARM (WOA) ที่เป็นเวอร์ชันแยกต่างหาก โดยจะเป็นระบบปฏิบัติการ Windows ที่ได้รับการออกแบบให้ทำงานบนโพรเซสเซอร์ ARM โดยเฉพาะ ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมโพรเซสเซอร์ที่มีประสิทธิภาพในการทำงานบนอุปกรณ์โมบาย (สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต รวมถึง iPad) ทีได้รับความนิยมอย่างสูงในตลาด แต่พลังประมวลผลต่ำกว่าโพรเซสเซอร์ Intel ทั้งนี้ WOA จะไม่เหมือนกับพีซี และแท็บเล็ตที่รัน Windows 8  โดยแท็บเล็ต WOA จะไม่สามารถรันแอพฯ ใดๆ ของ Windows ทีมีอยู่ณ.ปัจจุบัน และผู้ใช้แท็บเล็ต WOA จะต้องซื้อแอพฯ จาก Windows Store เท่านั้น นอกจากนี้ แท็บเล็ต WOA จะไม่มีอินเตอร์เฟซเวอร์ชันเดสก์ทอปของ Windows จะมีเฉพาะอินเตอร์เฟซ Metro UI เท่านั้น

ทั้งนี้ ไมโครซอฟท์จะร่วมมือกับพันธมิตรทางด้านฮาร์ดแวร์อย่าง Dell และ Lenovo ในการออก "แท็บเล็ต" Windows 8 ที่ใช้โพรเซสเซอร์ Intel โดยแท็บเล็ตเหล่านี้ อาจจะใช้พลังงานจากแบตฯ มากกว่า WOA ดังนั้นระยะเวลาในการใช้งานต่อการชาร์จแบตฯ จะไม่นานมากนัก แต่ประโยชน์คือ ผู้ใช้สามารถรันแอพฯเก่าๆ ได้ ทั้งนี้ไมโครซอฟท์มองตลาดผู้ใช้แท็บเล็ต Windows 8 เป็นลูกค้าองค์กร อย่างไรก็ตาม ทางบริษัทกล่าวว่า ยังคงตั้งใจที่จะออก Windows 8 และ WOA พร้อมกัน ไม่รู่ว่า ข่าวนี้จะทำให้คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip ที่รอ"แท็บเล็ต" Windows 8 อยู่จะยังรออีกนิดหรือเปล่า? หรือว่าเป็นหนึ่งในผู้สั่งจอง new iPad บนออนไลน์ร่วมกับยอดขาย 3 ล้านในช่วงสามวันที่ผ่านมาไปเรียบร้อยแล้ว - -"

 

แสดงบนเว็บไซด์ : http://www.it4x.com

ที่อยู่ของข้อความต้นฉบับ: http://www.arip.co.th/news.php?id=415027


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: