ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
ช่วยเขียนโปรแกรมให้หน่อย คับขอแบบเต็มๆนะคับ
แสดงแล้ว 9098 ครั้ง /
กันยายน 10, 2012, 11:12:28
สมาชิกไม่มีภาพ

toomdemon

ออฟไลน์
กระทู้ : 7
คะแนนขอบคุณ : 0
โปรแกรม แปลงค่า เงิน ไทย เป็น เงิน สกุลต่างๆ อะคับช่วย ทีคับ จะ ติด 0 แล้ว แล้วก็
โปรแกรมเครื่องคิดเลขด้วยคับ
โปรแกรมคำนวณ ค่าน้ำไฟด้วยคับ
ขอแบบ ละเอียด นะครับ


Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
กันยายน 11, 2012, 14:27:54
จะแนะนำเป็นแค่แนวทางนะครับ

เงินแปลงสกุลเงินต่างๆ
ก็ใช้ if เหมือนพวกตัดเกรด ขั้นตอนแรก แสดงเมนูก่อน ว่า 1,2,3,4 สกุลเงินอะไร แลกเปลี่ยนเป็นเงินบาทเท่าไหร่ จากนั้นก็ให้กรอกจำนวน แล้วแปลงตามเงื่อนไข นั้นๆ

เครื่องคิดเลข ก็ใช้เหมือนกันครับ รับค่าตัวเลข แล้วก็ให้ระบุเงื่อนไข ว่าให้ทำอะไร

ค่าน้ำ ค่าไฟ ก็ ให้รับจำนวนหน่วย มา * กับจำนวน หน่วย / บาท

สมาชิกไม่มีภาพ

toomdemon

ออฟไลน์
กระทู้ : 7
คะแนนขอบคุณ : 0
กันยายน 11, 2012, 14:33:46
เขียน ให้หน่อยได้ไหม คับ ผมเขียน ไม่ เป็นอะคับ

เอา ของ แปลงค่าเงิน อะคับ  ช่วยทีนะคับ

เช่น เงินไทย เป็นดอลล่า เงินไทย แปลงเป็นหยวน เงินไทย แปลงเป็น ยูโร   เขียนให้หน่อยนะครับผมไว้ ละคับ

ภาษา pascal อะคับ

สมาชิกไม่มีภาพ

toomdemon

ออฟไลน์
กระทู้ : 7
คะแนนขอบคุณ : 0
กันยายน 12, 2012, 20:08:20
แปลงค่าเงิน สกุลต่างๆ ผม ลองเขียนแล้ว RUN ไม่ได้พี่แก้ให้ผมด้วยนะคับ
program teat1;
uses Crt;
var baht,donller,euro,yen,money:integer;
begin
    Clrscr;
    writeln('inset you money=');
    writeln('1.donller');
    writeln('2.euro');
    writeln('3.yen');
    writeln;
    case money of
         '1donller':begin
                     write('baht='); readln(baht);
                     write('donller='); readln(donller);
                     money: 30*donller*baht=;
                     writeln('money donller=')
                     end;
          '2euro'  :begin
                     write('baht='); readln(baht);
                     write('euro='); readln(euro);
                     money: 50*euro*baht=;
                     writeln('money euro=')
                     end;
           '3yen'  :begin
                     write('baht='); readln(baht);
                     write('yen='); readln(yen);
                     money 40*yen*baht=;
                     end;
        readln;
End.

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
กันยายน 12, 2012, 23:06:02
เดียวไว้เคลียงานเส็ดแวะมาตอบให้นะครับ

สมาชิกไม่มีภาพ

toomdemon

ออฟไลน์
กระทู้ : 7
คะแนนขอบคุณ : 0
กันยายน 13, 2012, 17:31:59
ขอบคุณ ค๊าบบบบบบบ  ผมส่งวัน จันทร์ นะค๊าบ ท่าไม่เสร็จ ผม 0แน่ เลย ค๊าบ

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: