ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
โหลดฟรี! “NOSTRA Map Thailand” App แผนที่ออนไลน์บนมือถือ Android, iPhone
แสดงแล้ว 1462 ครั้ง /
กันยายน 13, 2012, 16:58:07
สมาชิกไม่มีภาพ

yominiza

ออฟไลน์
กระทู้ : 2
คะแนนขอบคุณ : 0
บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้นำบริการข้อมูลแผนที่ในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์นอสตร้า (NOSTRA) เดินหน้าเปิดตลาดแผนที่สำหรับผู้พัฒนาแอพพลิเคชันบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต  สามารถนำแผนที่ NOSTRA มาพัฒนาเป็นส่วนหนึ่งของฟังก์ชันบนแอพฯ  ทั้งรูปแบบแผนที่นำทาง GPS หรือ app navigator  ด้วยจุดแข็งของแผนที่ NOSTRA ที่เป็นแผนที่ประเทศไทยแบบละเอียด ถูกต้อง แม่นยำ มีข้อมูลสถานที่ หรือ Points of Interest (POI) มากกว่า 830,000 ตำแหน่งทั่วประเทศ และสามารถแบ่งหมวดหมู่ได้อย่างชัดเจน จึงทำให้แผนที่ NOSTRA ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากพันธมิตรผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นหลายรายที่ผ่านมา เช่น SpeedNavi, Zodio, AIS Guide & Go และ Hood Dude

นอกจากนี้โกลบเทคได้เปิดให้ทดลองใช้ฟรี “NOSTRA Map Thailand” แอพฯ แผนที่ออนไลน์ โดยผู้ใช้โทรศัพท์ระบบปฎิบัติการ iOS และ android สามารถดาวน์โหลดฟรี ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกดูแผนที่ทางหลวงประเทศไทย (Thailand Street Map) ค้นหาข้อมูลสถานที่สำคัญ (POI) ทั่วประเทศ แผนที่ดาวเทียม หลีกเลี่ยงตำแหน่งรถติดหรืออุบัติเหตุ จากแผนที่จราจร (NOSTRA Traffic) และผู้ใช้งานยังสามารถแชร์ตำแหน่งหรือเหตุการณ์ ผ่าน email, SMS หรือโซเชียลมีเดียต่างๆ กับครอบครัวหรือหรือเพื่อนๆ ได้อีกด้วย

สำหรับตัวแอพฯ NOSTRA Map Thailand จะใช้แผนที่ของ NOSTRA เอง และครอบคลุมข้อมูลแผนที่ในเมืองไทย (ถ้าข้ามไปยังประเทศอื่นโปรแกรมนี้ก็ไม่สามารถแสดงข้อมูลเส้นทางให้ได้) และสถานที่ต่างๆ ที่แม่นยำกว่า 830,000 ตำแหน่ง เช่น ปั้มน้ำมัน โรงเรียน โรงแรมร้านอาหาร เป็นต้น

เมื่อเราเปิดแอพฯครั้งแรก ระบบจะเตือนว่าแอพฯ ตัวนี้จะขอใช้ตำแหน่งปัจจุบันของเรา (Location Services) โดยอ้างอิงจากข้อมูล GPS ของเครื่อง ซึ่งเราจะตกลงหรือไม่ก็ได้ หาก ตกลงจะแสดงจุดปัจจุบันของเราที่เราอยู่ในขณะนั้น และเราสามารถค้นหาสถานที่ต่างๆ ที่เราต้องการ เพียงพิมพ์ชื่อสถานที่ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษลงในช่องค้นหา เพราะโปรแกรมสามารถรองรับภาษาได้ทั้ง 2 ภาษาโปรแกรมก็จะแสดงรายชื่อสถานที่ให้เราได้เลือกนอกจากจะแสดงรายละเอียดแผนที่ในประเทศไทยแล้ว ยังสามารถ แนะนำเส้นทางได้อีกด้วย (แต่ไม่มีเสียงพูดนะคะ) เพียงเลือกปุ่มที่ถัดจากช่องค้นหา กรอกรายละเอียดเริ่มต้น ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะให้เริ่มต้นที่จุดที่เราอยู่ปัจจุบัน หรือจะเลือกตำแหน่งเองบนแผนที่ หรือจะใช้ฟังก์ชั่นค้นหาสถานที่ก็ได้ จากนั้นก็เลือกตำแหน่งสถานที่ปลายทางในแบบเดียวกัน เพียงเท่านี้โปรแกรมก็จะแสดงแผนที่เส้นทางการเดินทางให้แล้วค่ะ โดยเราสามารถเลือกรูปแบบการแนะนำเส้นทางได้ ทั้งรถส่วนตัว  มอเตอร์ไซด์ หรือเดินเท้า

นอกจากนี้ เรายังสามารถปรับแต่งรูปแบบแผนที่ เป็นแผนที่เส้นถนน หรือ แผนที่ดาวเทียม หรือให้แสดงข้อมูลเส้นทางจราจร แบบ Real Time หรือจุดแนะนำสำคัญต่างๆ เช่น ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว และยังจัดเก็บตำแหน่งต่างๆ เพิ่มเติม ได้อีกด้วย
   


และความพิเศษของแผนที่ NOSTRA Map อีกอย่าง อยู่ที่เราสามารถส่ง SMS หรือ อีเมลล์ หรือแชร์ข้อมูลแผนที่ผ่าน Facebook หรือ Twitter ให้กับเพื่อนเราได้ด้วย หากใครสนใจสามารถหาโหลดได้โดยพิมพ์ “NOSTRA Map Thailand” แล้วโหลดได้ทั้งทาง App store สำหรับ iPhone และ iPad หรือที่ Play Store สำหรับระบบ Android

App แผนที่ออนไลน์ ตัวนี้นับว่าน่าสนใจทีเดียว สำหรับคนที่กำลังมองหาแอพฯ แผนที่ประเทศไทยแบบละเอียดและอยากทดลองใช้เวอร์ชั่นฟรีก่อน ซึ่งข้อมูลแผนที่นำทางของโกลบเทคนี้ มีจุดเด่นตรงที่ข้อมูลแผนที่ประเทศไทยได้รับการปรับปรุงให้ถูกต้องแม่นยำและทันสมัยอยู่เสมอ ฟังก์ชั่นของแอพฯ ก็ง่ายต่อการใช้งาน รวมทั้งตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ด้วยการเชื่อมต่อกับ Social Network ต่างๆ


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: