ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
"GEAR" นาฬิกาไฮเทคจาก Samsung
แสดงแล้ว 1634 ครั้ง /
กรกฎาคม 03, 2013, 21:35:46

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
 

ตลาดสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในปัจจุบันเปรียบเสมือนสนามรบที่ยังมีการต่อสู้กันอย่างดุเดือดและกำลังลามไปยังตลาอุปกรณ์สวมใส่บนร่างกายประเภท "นาฬิกาข้อมือ" แต่นาฬิกาข้อมือธรรมดาๆก็เชยไปเสียแล้ว การอัพเกรดสู่ SmartWatch กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ที่ Apple, Sony, Google, Microsoft กระทั่ง Samsung เองก็ไม่พลาดก้าวเข้าสู่สนามรบแห่งใหม่นี้เช่นกัน

หนึ่งในยักษ์ใหญ่แห่งวงการอิเล็กทรอนิกส์อย่าง Samsung ก็เตรียมความพร้อมสำหรับการผลิตนาฬิกาข้อมือไฮเทคหรือ SmartWatch ไว้บ้างแล้ว หลังมีความคืบหน้าว่า Samsung ได้ยื่นจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าของ SmartWatch ในชื่อ "GEAR" ซึ่งข้อมูลเบื้องต้นในเอกสารที่แหล่งข่าวพบนั้นได้กล่าวถึงนาฬิกาข้อมือ และอุปกรณ์ที่คล้ายกับสายรัดข้อมือพร้อมคำอธิบายคุณสมบัติได้แก่ อุปกรณ์ดิจิตอลที่เสมือนผู้ช่วยในการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต, คอมพิวเตอร์ส่วนตัว รวมทั้งการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตและเครือข่ายการติดต่อสื่อสารต่างๆ จากข้อมูลนี้น่าจะยืนยันคำพูดของ ลี ยุง ฮี (Lee Young Hee) รองประธานบริหารฝ่ายธุรกิจโมบายของซัมซุง ที่กล่าวไว้กับบลูมเบิร์กว่า "พวกเรากำลังทำงานกันอย่างหนักสำหรับผลิตภัณฑ์แห่งอนาคต ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นนาฬิกา"

จากสิ่งที่กล่าวไว้ขั้นต้นแล้วความเป็นไปได้ที่จะเกิดขึ้นกับ Samsung "GEAR" คือโอเอสที่ใช้ก็ไม่น่าเป็นอย่างอื่นได้นอกจาก Android ส่วนหน้าจอที่ใช้จะเป็นเทคโนโลยียืดหยุ่นที่เรียกว่า "YOUM" หรือเปล่าก็ถือว่าน่าคิดไม่น้อย


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: