ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
กล้อง iPhone 5s ชนะ Lumia 1020
แสดงแล้ว 6487 ครั้ง /
ตุลาคม 30, 2013, 15:59:18

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
 

หลายคนที่ใช้โทรศัพท์มือถือคงตื่นเต้นไปกับ Nokia Lumia 1020 ที่อัดแน่นมาด้วยเทคโนโลยีการถ่ายภาพที่ใช้เซนเซอร์ความละเอียด 41 ล้านพิกเซล แต่หากมองถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันการใช้กล้อง iPhone 5s สามารถเอาชนะ Nokia Lumia 1020 ได้อย่างขาดลอย การันตีด้วยผลทดสอบดังต่อไปนี้

ทีมงานจากเว็บไซต์ Laptopmag.com หยิบ iPhone 5s กับ Nokia Lumia 1020 มาประลองความสามารถเรื่องการถ่ายภาพผ่านการดำเนินชีวิตประจำวัน ซึ่งทีมงานได้ทดสอบกล้องของโทรศัพท์มือถือทั้งสองรุ่นด้วยการถ่ายภาพ 10 แบบ และไม่พึ่งแอพตัวช่วยแต่อย่างใด โดยภาพที่เพื่อนๆ จะได้ชมต่อไปนี้แสดงให้เห็นถึงความแตกต่างชัดเจนว่าเพราะเหตุใดกล้อง iPhone 5s ที่มีความละเอียดเพียง 8 ล้านพิกเซลถึงเอาชนะ Nokia Lumia 1020 ที่มีความละเอียดสูงถึง 41 ล้านพิกเซลได้อย่างสบาย และนี่น่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยตัดสินใจเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ได้ไม่ยากอีกด้วยครับ

Bottles

 

Coffee Machine

Octopus

 

Scarves

 

Lower Manhattan at Night

 

NYC Skyline

 

Pumpkin Chair

 

Grover with Flash

 

Low-Light Images (Flower with No Flash)

 

Close-Up of Gourds

 

Verdict

ปัจจุบันกล้อง iPhone 5s ไม่ได้เพิ่มความละเอียดของกล้องหลักได้อย่างใดยังคงความละเอียด 8 ล้านพิกเซล แต่ Apple ได้พัฒนารูรับแสงและแฟลชให้เหมาะกับการถ่ายภาพได้ง่ายๆในทุกสถานการณ์ ขณะที่ Nokia Lumia 1020 กล้องหลักมีความละเอียดสูงถึง 41 ล้านพิกเซล แต่การจะถ่ายรูปให้ได้ตามใจผู้ใช้ยังต้องปรับค่า ISO, ความเร็วชัตเตอร์, สมดุลสี รวมถึงการตั้งค่าอื่นๆ ซึ่งดูแล้วการใช้โทรศัพท์มือถือในลักษณะแบบนี้น่าจะเหมาะกับช่างภาพมากกว่าที่จะเป็นผู้ใช้ธรรมดาๆ


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: