ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
คนจะซื้อ iPhone มากขึ้น ถ้าไม่เป็นเพราะ Samsung : Phil Schiller
แสดงแล้ว 4090 ครั้ง /
พฤศจิกายน 20, 2013, 21:59:57

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
 

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมามีการพิจารณาคดีความระหว่าง Apple กับ Samsung ซึ่ง Phil Schiller (ฟิล ชิลเลอร์) หัวหน้าฝ่ายการตลาดของ Apple ได้ขึ้นเป็นหนึ่งในพยานให้การในชั้นศาล และได้กล่าวถึง Samsung ไว้อย่างน่าสนใจ ดังนี้ …

Phil Schiller (ฟิล ชิลเลอร์) ได้กล่าวถึง Samsung ในชั้นศาลว่า Samsung ได้บั่นทอนความพยายามทางการตลาดของ Apple ทั้งในด้านชื่อเสียง และธุรกิจ อันเนื่องมาจากการสร้างอุปกรณ์ที่เลียนแบบ iPhone และ iPad และยังปฏิเสธว่าการผลิต iPad mini เกิดจากความพยายามที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดมากกว่าที่จะแข่งขันในตลาดแท็บเล็ตหรือทำตามคู่แข่ง นอกจากนี้ Phil Schiller ยังกล่าวโทษ Samsung ที่ทำให้การตลาดของ Apple ยุ่งยากมากขึ้นเพราะการออก Samsung Galaxy ทำให้เรารู้ได้ในทันทีว่า Samsung ลอกเลียนแบบหลายคุณลักษณะจากผลิตภัณฑ์จาก Apple ทั้งการออกแบบและคุณสมบัติ ด้วยเหตุนี้จึงเกิดการเปรียบเทียบระหว่าง Samsung Galaxy กับ iPhone ค่อนข้างมาก รวมไปถึงสร้างความสับสนให้กับลูกค้าตลอกจนการตั้งถามต่อ iPhone ด้วย

ส่วนทางด้านทนายความของ Samsung ก็ได้ออกมาโต้แย้งว่า Apple ไม่ได้เป็นเจ้าแรกที่คิดสร้างสรรค์ความน่าสนใจและความง่ายต่อการใช้โทรศัพท์มือถือ และ Apple ก็ไม่ได้เป็นเจ้าของสิทธิบัตรในผลิตภัณฑ์ที่มีความสวยงามหรือเซ็กซี่อีกด้วย

กรณีขัดแย้งครั้งนี้เกิดจากการที่ Apple ได้ร้องเรียนต่อศาลว่า Samsung ได้ละเมิดสิทธิบัตรและแนวทางการออกแบบหลายรายการ ซึ่งจากโต้เถียงในครั้งนี้ก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้และจะต้องกลับมาไต่สวนกันอีกครั้งภายในสัปดาห์นี้

อ้างอิงจาก huffingtonpost


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: