ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
[it] Sony เตรียมพัฒนาแท็บเล็ตชน iPad
แสดงแล้ว 1187 ครั้ง /
พฤษภาคม 17, 2010, 15:54:25

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
      รายงานข่าวล่าสุด โซนี่ (Sony) กำลังพิจารณาที่จะออกแท็บเล็ต (tablet) แข่งกับไอแพด (iPad) ของแอปเปิ้ล (Apple) ข้อมูลดังกล่าวยืนยันโดยรองประธานบริษัท อย่างไรก็ตาม ทางโซนี่ยังต้องการที่จะประเมินทิศทางของผลิตภัณฑ์ใหม่ด้วย


     Mike Abary รองประธานฝ่ายอาวุโสแผนกผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีอินฟอร์เมชันของโซนี่ได้กล่าวในซานฟรานซิสโกถึงแผนการของบริษัทว่า "เราได้ให้ความสนใจในการพัฒนาแท็บเล็ตมานานหลายปีแล้ว ไม่ใช่เป็นเพราะแอปเปิ้ล แต่เนื่องจากมันเป็นโอกาสที่น่าสนใจ" อย่างไรก็ตาม โซนี่ต้องการที่จะดูว่า ผู้บริโภคตอบสนองต่อแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดอย่างไรก่อนที่จะออกแท็บเล็ตของทางบริษัทเอง "ไอแพดได้สร้างโอกาสใหม่" เขากล่าว "ตอนนี้เราตัดสินใจได้แล้วว่า ตลาดยอมรับแท็บเล็ต"

แอปเปิ้ลเป็นเจ้าแรกที่ขว้างหินถามทางสำหรับตลาดแท็บเล็ต จริงอยู่ที่มันไม่ใช่แท็บเล็ตตัวแรก แต่มันได้สร้างทั้งความตื่นเต้น และความคาดหวังให้เกิดขึ้นกับผู้บริโภค ล่าสุดกูเกิ้ล (Google) ก็เพิ่งจะรายงานว่า ได้เจรจากับเวอริซอน (Verizon) เกี่ยวกับพัฒนาแท็บเล็ตร่วมกัน WeTab จากเยอรมันที่เปิดตัวและได้รับความสนใจอย่างท่วมท้น BlackBerry ก็สนใจที่จะพัฒนาแท็บเล็ตด้วยเหมือนกัน นอกจากนี้ ยังมี Archos, Dell และ Samsung ที่มีแท็บเล็ตอยู่ในมือด้วยเหมือนกัน

ข้อมูลจาก: ubergizmo

แสดงบนเว็บไซด์ : http://www.it4x.com

ที่อยู่ของข้อความต้นฉบับ: http://www.arip.co.th/news.php?id=411288


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: