ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
วิธีแก้กรรม (สะเดาะเคราะห์)
แสดงแล้ว 2923 ครั้ง /
มิถุนายน 11, 2010, 20:26:33

buddylove

ออฟไลน์
กระทู้ : 9
คะแนนขอบคุณ : 0
วิธีแก้กรรม  (สะเดาะเคราะห์)
    ชาวโลกมักสร้างเวรสร้างกรรมโดยไม่รั้ว  ดังนั้นถ้าจะหลีกเลี่ยงจากเวรกรรมก็อย่าก่อเวรสร้างกรรม  หรือเบียดเบียนคิดทำร้ายผู้อื่นไม่หาเรื่องหาราวหรือปั้นน้ำเป็นตัววิพากษ์วิจารณ์  นินทาว่าร้ายผู้อื่นรู้จักให้อภัย  อดกลั้นอดทน  อ่อนน้อมถ่อมตน  ก็จักไม่มีเวรกรรมต่อกัน
  หรือถ้าหากมีหนี้กรรมที่สร้างจากชาติปางก่อน  ตกทอดถึงชาตินี้เจ้ากรรมนายเวรก็ย่อมจะมาทวงคืน  ดังนั้น  ผู้มีหนี้กรรมถ้าไม่ถูกโรคภัยเบียดเบียน  ก็มักไม่ประสบความสำเร็จในอาชีพการงาน  ชีวิตมีแต่ปัญหา อุปสรรคนานา  หรือไม่ก็ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บ  หรือเสียทรัพย์
  ถ้าจะแก้เวรกรรมของชาติก่อน  ก็จงอย่าได้โทษฟ้าดิน  ไม่ใจคับแคบ  ตระหนี่ถี่เหนียว  ตั้งหน้าตั้งตาทำความดีหมั่นสร้างบุญกุศล  ไม่ฆ่าสัตว์ตัดชีวิต  เพื่อเอากุศลนี้ไปไถ่บาป  จึงจะสามารถแก้เวรกรรม (สะเดาะเคราะห์)  ได้ภาษิตว่า  “เวรจงแก้  แต่อย่าก่อ”  เมื่อสร้างกรรมใดกรรมนั้นจักเป็นเงาตามตัว  แม้จะไปวอนพระเจ้า  กรรมนั้นก็ไม่อาจแก้ได้  มีแต่การทำความดี  สร้างกุศลเท่านั้น  เช่น  พิมพ์หนังสือสวดมนต์  หนังสือธรรมะแจก  บรรยายธรรมชี้แนะให้คนละชั่ว  ทำดี  ผลบุญเหล่านี้แรงมาก  เบื้องบนจึงจะสามารถอนุญาตให้นำบุญนี้มาลบล้างเวรกรรม  เมื่อนั้นหนี้กรรมต่างๆ  ก็จักค่อยๆ  หมดไป                                              นพดล   ทองน่วม
                                         [email protected]


Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
มิถุนายน 11, 2010, 20:27:51
- -*

อย่าให้ผมพูดเร่ืองธรรมนะ อยากให้ลองเข้าเว็บ www.samyaek.com ก้อนครับ

ศึกษาพุทธศาสนา จิงๆ ก่อนครับ

ที่เราๆเป็นกันอยู่คือพุทธเทียม

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: