ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
ระวัง!!! ไวรัส"แฮรี่ พอตเตอร์"ฉกข้อมูล
แสดงแล้ว 5166 ครั้ง /
กรกฎาคม 21, 2009, 08:21:45

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
รายงานข่าวล่าสุด แฮคเกอร์กำลังใช้กระแสภาพยนต์ที่ทั่วโลกรอคอยนั่นก็คือ Harry Potter: Half-Blood-Prince หลอกให้แฟนหนังดังเรื่องนี้หลงกลด้วยการดาวน์โหลด และติดตั้งมัลแวร์ที่สามารถขโมยข้อมูลส่วนตัวของเหยื่อจากภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย!!!

จากกระแสความแรงของพ่อมดน้อย"แฮรี่พอตเตอร์" กับตอนล่าสุดทีมีชื่อว่า "Half-Blood-Prince" (เจ้าชายเลือดผสม) ทำให้แฮคเกอร์ลุกขึ้นมาปั้นเว็บไซต์ปลอมที่อ้างว่า มีลิงค์ที่พาคุณไปชมภาพยนต์เรื่องนี้ฟรี ("watch Harry Potter for free") และในสภาพเศรษฐกิจตกต่ำเช่นนี้ ใครล่ะไม่อยากประหยัดค่าใช้จ่าย (ก็ค่าตั่วหนังตั้ง 120 บาทแน่ะ)และเพื่อให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น ในบล็อกจะโพสต์ข้อความคอมเมนต์มากมายเกี่ยวกับภาพยนต์เรื่องนี้ ซึ่งจะมีลิงค์พาไปยังภาพตัวอย่างเต็มจอของหนังดังเรื่องนี้ พร้อมทั้งแจ้งให้ผู้ติดตั้ง "stremviewer" ซึ่งเพียงแค่คลิ้กเดียว คอมพิวเตอร์ของคุณก็จะได้รับการติดตั้งมัลแวร์เข้าไปมากมาย ในขณะที่คุณก็ยังต้องเสียค่าตั๋ว 120 บาท เพื่อไปดูที่โรงภาพยนต์อยู่ดี ความจริง การหลอกด้วยวิธีนี้ไม่ได้เป็นมุขใหม่เลย และก็ได้มีการแจ้งเตือนให้ทราบกันอยู่เสมอ แต่มันก็ยังใช้ได้อยู่เสมอ ในกรณีนี้แฮคเกอร์ยังเร่งกระแสด้วยการทำให้ลิงค์อันตรายนี้ติดเข้าไปในหน้าผลลัพธ์ Google พร้อมทั้งใส่มันเข้าไปใน WEB 2.0 อย่าง Dig และ Reddit รวมถึงการปล่อยไฟล์ต่างๆ เข้าไปในเครือข่าย P2P (พวกโปรแกรมบิท)ด้วย

สำหรับวิธีป้องกันตัวเองที่ดีที่สุดก็ยังคงพูดเหมือนเดิมก็คือ อย่าเปิดไฟล์แนบจากอีเมล์ที่มาจากผู้ส่งที่ไม่รู้จัก หรือคลิ้กลิงค์ที่นำเสนอเรื่องราวไม่น่าเชื่อ (ควรตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อน) รวมถึงหมั่นสแกนคอมพิวเตอร์ด้วยซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส และแอนตีสปายแวร์อยู่เสมอ และที่พลาดไม่ได้ก็คือ ติดตามข่าวสารจากเว็บไซต์เอ.เอาร์.ไอ.พี.เป็นประจำ (ข้อสุดท้ายนี้ ทางบ.ก.เว็บไซต์ฝากมา)

Stars Of New Potter Film

Credit : www.it4x.com


 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: