ข่าว IT ล่าสุด
ถูกใจอย่าลืม Like Fanpage
ปิดตำนานวงร็อกดาวแดง ''Clash'' ยุบวงแล้ว!! - เพลงสุดท้าย
แสดงแล้ว 15322 ครั้ง /
กรกฎาคม 12, 2010, 17:52:50

Moshi

ออฟไลน์
กระทู้ : 16,996
คะแนนขอบคุณ : 45
it4x สังคมแห่งการเรียนรู้
ปิดตำนานวงร็อกดาวแดง ''Clash'' ยุบวงแล้ว!!
    กลายเป็นเรื่องจริงที่เล่นเอาแฟนคลับร่วม 300 ชีวิตถึงกับตั้งรับเอาไว้ไม่ทัน! จนช็อกความรู้สึกไปตามๆ กัน

 
    หลัง 5 หนุ่มวง ''แคลช'' ปรีติ บารมีอนันต์ (แบงค์) ร้องนำ, คชภัค ผลธนโชติ (พล) กีตาร์,  ฐาปนา ณ บางช้าง (แฮ็คส์) กีตาร์, สุกฤษณ์ ศรีเปารยะ (สุ่ม) เบส และอนันต์ ดาบเพ็ชรธิกรณ์ (ยักษ์) กลองชุด ได้ประกาศยุติการทำงานเพลงเอาไว้แค่ชุดที่ 7 ''Nine Miss U 2'' ปิดฉากความยิ่งใหญ่ตลอด 9 ปีบนถนนดนตรีที่พวกเค้าร่วมสนุก และทุกข์ไปกับแฟนคลับพันธุ์แท้!
    
    ที่ต่างตามไปร่วมให้กำลังใจ และร้องเพลงประกอบมิวสิกวิดีโอ ''เพลงสุดท้าย'' ที่บริเวณลานชั้น 5 ของคอนโดฯ ร้างแห่งหนึ่ง ย่านราษฎร์บูรณะ เมื่อช่วงดึกสงัด เวลาประมาณ 02.30 น. ของวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา
    
    บรรยากาศการถ่ายทำเอ็มวีในช่วงแรกเป็นไปอย่างสนุกสนาน โดยเป็นการจำลองบรรยากาศการร้องเล่นดนตรีด้วยกันบนชั้น 27 (ดาดฟ้า) ของคอนโดฯ ร้างดังกล่าว ก่อนที่ทั้งหมดจะร่วมกอดคอ และร้องเพลงไปกับแฟนๆ  อย่างอบอุ่น น้ำตาเล็ดกันเป็นทิวแถว!
    
    ก่อนที่ฉากส่งท้ายจะทำเอาแฟนคลับต่างน้ำตาทะลัก ร้องไห้กันระงมจะเกิดขึ้นในเวลาต่อมา ที่บริเวณลานเทนนิสเก่า ชั้น 5 ของคอนโดฯ ดังกล่าว
    
    โดย 5 สมาชิกหนุ่ม ''วงแคลช'' ได้กล่าวต่อหน้าแฟนคลับก่อนที่จะร่วมกันร้อง ''เพลงสุดท้าย'' ซึ่งถือเป็น The Last Album ของ ''Nine Miss U 2'' ร่วมกับแฟนคลับว่า
    
    ''วันนี้ที่พี่มายืนอยู่บนนั่งร้านนี้พี่รู้สึกตื่นเต้นมากกว่าตอนที่อยู่บน เวทีคนดูเป็นหมื่นสองหมื่น ตอนนี้พี่ตื่นเต้นมากกว่าตอนเล่นคอนเสิร์ตคราวก่อนๆ เพราะมันเป็นคำพูดที่ไม่อยากพูด  มันเป็นคำพูดที่ทำร้ายจิตใจทุกคนไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม หรือแม้แต่กระทั่งพวกพี่เองก็ลำบากใจที่ต้องพูดแบบนี้ ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกเราเป็นกลุ่มคนที่โชคดีหรือร้าย ที่จะได้ฟังว่าวงแคลชอัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มสุดท้ายจริงๆ พวกเราขอโทษ แล้วก็.....(นิ่งสักพัก)''
    
    ''พี่ขออีกหนึ่งเทก ร้องไปแล้วนึกถึงเกือบ 10 ปีที่ผ่านมาที่เราอยู่ด้วยกันเสมอ ตามเนื้อเพลงต่อให้ไม่มีวงแคลชแล้ว แต่พวกเราจะอยู่กับทุกคนตลอดไป แล้วอาชีพพวกนี้คงจะทิ้งไม่ได้ เพราะเราทำอย่างอื่นไม่เป็น พวกเราก็ยังคงวนเวียนอยู่ในวงการบันเทิงเหมือนเดิม แต่ในรูปแบบที่ทุกๆ คนใฝ่ฝันและต้องการจริงๆ ความตั้งใจนี้ไม่ได้เพิ่งคิดจริงๆ อัลบั้มที่แล้วควรจะเป็นอัลบั้มสุดท้าย แต่เราคิดว่ามันคงจะใจดำเกินไปที่ไม่ได้บอกก่อน จึงมีอัลบั้มนี้ แคลช 9 มิส ยู ทู ร้องอีกหนึ่งเทก ร้องด้วยความตั้งใจ ร้องให้ซึ้งที่สุด และเพราะที่สุดนะครับ'' แบงค์และผองเพื่อนกล่าวพร้อมน้ำตานองหน้า
    
    สำหรับ ''Clash'' นั้นมีผลงานเพลงมาก่อนหน้านี้ทั้งหมด 6 อัลบั้ม ได้แก่ One (4 ธันวาคม พ.ศ. 2544), Soundshake (25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2546), Brainstorm (24 สิงหาคม พ.ศ. 2547), Emotion (28 ตุลาคม พ.ศ. 2548), Crashing (28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2549) และ Rock of Ages (29 กรกฎาคม พ.ศ. 2551)
    
    ทั้งนี้พวกเค้าทั้ง 5 คน เตรียมระเบิดคอนเสิร์ตใหญ่ของวงเป็นการส่งท้าย ตลอด 9 ปีบนถนนดนตรี ในค่ำคืนวันเสาร์ที่ 30 ตุลาคม 2553 นี้ อีกด้วย!!
    
    ทั้งนี้เสียงจากความรู้สึกบางส่วนของบรรดาแฟนคลับอันเหนียวแน่นของ ''วงแคลช'' ต่างพูดกันเป็นเสียงเดียวว่า ''พวกเราเสียใจมาก ไม่คาดคิดว่าสุดท้ายแล้ววงแคลชจะต้องจบลงเร็วแบบนี้ แต่ก็จะยังคงรัก และชื่นชมในใจตลอดไป''
    
    ประภัสสร เพชรรัตน์ อายุ 17 ปี จ.จันทบุรี
    ''ตกใจค่ะ (น้ำเสียงสะอื้น) คือก่อนหน้านี้เราก็พอจะรู้มาบ้าง เพราะมีข่าวออกมาว่าพี่ๆ เค้าจะยุบวง แต่ก็ไม่เชื่อ วันนั้นจำได้ว่า 5 มีนาคม ที่ผ่านมา พอได้ไปหาพี่ๆ เค้าหนูร้องไห้หนักมาก หนูก็เลยถามพี่พล พี่เค้าก็บอกว่ายังทำอัลบั้มต่อ ไปถามพี่แฮ็คส์เค้าก็บอกว่าไม่จริงหรอก หนูก็เลยโล่งใจขึ้นมาบ้าง จนมาเป็นเพลงสุดท้าย หนูก็ไปถามพี่แฮ็คส์ว่าจริงมั้ย เค้าก็บอกไม่จริง อืมหนูก็ดีใจที่พี่ๆ เค้าจะทำวงต่อ แต่พอมาวันนี้อยู่ดีๆ เค้าก็พูดออกมา (ร้องไห้) หนูก็คิดว่ามันจะไม่ใช่ ตั้ง 9 ปี เกือบ 10 ปีแล้วที่แคลชทำอัลบั้มออกมา หนูชอบมาตั้งแต่ ป.3 ชอบมา 8 ปี ซึ่งพ่อหนูเพิ่งให้อิสระ เมื่อตอนต้นปีอ่ะค่ะ และก็ตามพี่ๆ เค้ามาตลอด เรียกว่าเสียใจมากค่ะ''
    
    เราชอบพี่ๆ เค้าตรงไหน ''หนูก็ไม่รู้ แต่หนูเห็นวงนี้แล้วก็ฟังมาเรื่อยๆ จนมันทำให้รู้สึกชอบเลยอ่ะค่ะ ยิ่งพอได้มาเจอตัวจริง ได้เห็นถึงนิสัยที่น่ารัก ไม่ถือตัวของพี่เค้ายิ่งทำให้หนูรักพี่ๆ เค้าทั้ง 5 คนเลยอ่ะค่ะ''
    
    มีอะไรอยากจะบอกพี่ๆ เค้ามั้ย ''หนูอยากจะบอกว่า ถ้าพี่รักหนูจริงก็อยากจะให้พี่เค้ากลับมา ไม่อยากให้เค้าทิ้งหนูไว้แบบนี้ (ร้องไห้โฮ)''
    
    ณัฐพล เครือชา อายุ 17 ปี  กรุงเทพมหานคร
    
    ''รู้สึกเสียใจมากครับ รู้สึกช็อกเลยครับ เพราะไม่คิดว่าพี่ๆ เค้าจะออกมาพูดแบบนี้ อย่างเพื่อนผมเองก็วูบไปเลยครับ''
    
    จังหวะที่พี่ๆ เค้าเดินเข้ามากอดเรารู้สึกยังไงบ้าง ''รู้สึกอบอุ่น แต่ก็เสียใจครับ''
    
    ติดตามวงแคลชมานานแค่ไหน ''ติดตามมาตั้งแต่ผมอยู่ ม.1 ครับ จนตอนนี้ผมอยู่ ม.6 แล้ว ผมติดตามพี่ๆ เค้ามาตั้งแต่อัลบั้มแรก''
    
    ชอบพี่ๆ เค้าที่ตรงไหน ''ก็พี่ๆ เค้ามีสไตล์ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง''
    
    ถ้ามีบางสิ่งในใจอยากจะบอกถึงพี่ๆ เค้า อยากจะบอกอะไร ''ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้พี่ๆ เค้าทำงานเพลงให้พวกผมฟังต่อไปครับ''
    
    เพ็ญนภา อายุ 22 ปี จ.สกลนคร และศิริวรรณ แซ่ลิ่ม อายุ 24 ปี กรุงเทพฯ
    
    ''ตอนแรกยัง 50-50 ค่ะ เพราะก่อนหน้านี้พวกเราก็ได้ยินข่าวออกมาเหมือนกันว่าพี่ๆ เค้าจะประกาศแยกวง แต่ก็คิดว่าน่าจะเป็นแค่ข่าวโคมลอย ไม่คิดว่าจะจริง เพราะพี่ๆ เค้าเคยบอกว่าอีก 10-20 ปีแหละที่พวกเค้าจะอยู่กันเป็นวงแบบนี้ตลอดไป  แต่เค้าก็เคยบอกว่า ถ้าถึงจุดๆ หนึ่งที่เค้าอิ่มตัวแล้วเค้าก็จะหยุดทำอัลบั้มกัน''
    
    ติดตามวงแคลชมานานแค่ไหนครับ ''ตั้งแต่อัลบั้มแรกเลยค่ะ เรียกว่าซื้อทุกอัลบั้ม แต่คอนเสิร์ตก็จะตามไปดูพี่ๆ เค้าเกือบหมดค่ะ''
    
    มีความในใจอะไรอยากจะบอกพี่ๆ เค้ามั้ยครับ ''ก็อยากจะบอกว่ารักวงแคลชมากๆ ตอนนี้ถ้าพี่ๆ จะหยุดทำอัลบั้มแล้ว ก็ยังจะติดตามผลงานของพี่ๆ ตลอดไปค่ะ และยังจะรักทุกคนเหมือนเดิมค่ะ ยังอยากจะเจอ อยากจะเห็นผลงานเค้าอยู่(ร้องไห้) เวลาที่เราได้เจอเค้า ก็เพราะเค้ามีอัลบั้ม แต่ถ้าเค้าไม่มีให้ฟัง เราจะเจอเค้าได้ยังไง และถ้าเป็นไปได้อยากให้ทุกๆ 2 ปี อยากให้พี่ๆ เค้าจัดคอนเสิร์ตใหญ่สักครั้งเพื่อแฟนคลับค่ะ''
    
    ลลิ ตา มงคลสิน อายุ 17 ปี จ.สมุทรปราการ
    
    ''ก็เสียใจมากค่ะ เพราะอยู่ด้วยกันมานานแล้ว (เสียงสะอื้น) หนูเคยฟังเพลงทุกวันตามงาน และตามไปดูพี่เค้า ทีนี้หนูจะไปดูวงอะไร (ร้องไห้) หนูจะไปดูใคร'' จากที่พี่ๆ เค้ากล่าวอำลาแฟนๆ คิดว่ามันเป็นเรื่องจริงมั้ย ''คิดว่าเป็นเรื่องจริงค่ะ หนูก็คิดมานานแล้วเหมือนกันแหละว่าวันหนึ่งต้องมีวันนี้''
    
    ติดตามวงแคลชมานานแค่ไหน ''ก็ไม่นานหรอก แต่ว่าความผูกพันมันมากกว่าระยะเวลาที่หนูรู้จักกับพี่ๆ เค้า''
    
    แสดงว่าเราก็พอรู้มาบ้างว่าเค้าจะประกาศหยุดทำอัลบั้ม ''มันก็มีข่าวออกมาบ้าง แต่ก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นจริง และเร็วแบบนี้''
    
    มีคำพูดอะไรอยากจะบอกกับพี่ๆ เค้ามั้ย ''อยากจะบอกว่าหนูรักพี่เค้านะ และพี่ๆ ทุกคนจะอยู่ในใจหนูตลอดไปนะ (ร้องไห้โฮ)''

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กรกฎาคม 12, 2010, 18:05:00 โดย Moshi »

✖ßðlloon@태양✖

ออฟไลน์ ( เบื่อโว๊ย ไม่อยากเรียนคอมแล้ว!!! )
กระทู้ : 690
คะแนนขอบคุณ : 8
กรกฎาคม 12, 2010, 20:54:10
ง่ะ ใครรู้มั่งว่าเค้าจะยุบทำไมอ่ะครับ ฮือๆ พี่แบงค์ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ :-X

chaikub55

ออฟไลน์
กระทู้ : 31
คะแนนขอบคุณ : 3
กรกฎาคม 21, 2010, 12:26:16
เคยได้ยินมาว่า เขาความคิดแตกแยกกันอ่าคับ
ยังไงเขาก็อยู่ประเทศไทย อาจจะมารวมตัวกันเป็นวงแคลชได้อีกใครจะไปรู้

 

ด้วยฟังค์ชั่น ตอบด่วน คุณสามารถใช้โค๊ดและ เครื่องหมายแสดงอารมณ์ได้ เหมือนการตั้งกระทู้ธรรมดา แต่สามารถทำได้สะดวกกว่า

ระวัง: หัวข้อนี้ไม่มีการอัพเดทมานานถึง 120 วัน

แจ้งเตือน: โพสของคุณจะไม่แสดงจนกว่าผู้ดูแลจะอนุมัติ.
ชื่อ: อีเมล์: